Nguyên lý hoạt động của máy thổi màng

Máy thổi màng cao tốc HDPE-LDPE

Máy thổi màng là loại máy được sử dụng để thổi các loại màng PE, PP…. Các loại màng nhựa sau khi được sản xuất bởi máy thổi được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp, dệt may… Máy có tác dụng xử lý hỗn hợp thành dạng nóng chảy, tất cả các nguyên liệu đầu vào được đi qua máy thổi và tạo thành các cuộn film nhựa lớn nhằm sẵn sàng cho cho công đoạn sản xuất tiếp theo.

Máy thổi màng PE

Máy được thiết kế với thùng máy làm bằng thép hợp kim chất lượng cao, xử lý chính xác, cung cấp độ cứng, chống ăn mòn.

Máy cuộn thông qua momen xoắn động cơ nên rất gọn gàng, sức căng phù hợp.

Máy thổi màng PP

Máy được thiết kế với thùng máy làm bằng thép hợp kim chất lượng cao, xử lý chính xác, cung cấp độ cứng, chống ăn mòn.

Thổi màng kiểu thổi đáy, yêu cầu đùn lên đến 3m

Máy cuộn thông qua momen xoắn động cơ nên rất gọn gàng, sức căng phù hợp.

Quy trình hoạt động của máy thổi màng

Nhựa nóng chảy được thổi tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3m, hông khí được đưa vào thông qua một lỗ hổng ở giữa khuôn để thổi vào bên trong để thổi phồng ống. Phía trên khuôn người ta bố trí một vòng không khí tốc độ cao để làm nguội màng phim nóng. Ống màng sau đó tiếp tục đi lên, tiếp tục được làm lạnh đến khi nó đi qua con lăn để làm dẹp lại tạo thành màng đôi.

Trong khi nhiệt độ vẫn còn cao, một đầu ra của ống được cố định lại, máy thổi giúp thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng. Chúng tiếp tục được nâng cao, kéo dài đến kích thước và độ dày mong muốn. Quá trình này người ta gọi là “đùn-thổi màng “. Màng nguội và được tạo thành dạng phẳng 2 lớp khi đi qua khe trục gồm 2 con lăn. Kết thúc bước một nó được cuộn lại thành các cuộn màng.

Thổi màng là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất túi nilon, quyết định chất lượng của sản phẩm. Definiplas là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy thổi màng và các loại máy công nghiệp khác như: Máy làm túi, máy cán màng, máy hút nhựa định hình…

Mọi chi tiết xin liên hệ: HOTLINE: 0962 728 284

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 618 8284